Loading ...

Thành Lương dự giải bóng đá phủi Ngoại hạng Hà Nội

Ngôi sao từng hai lần đoạt Quả bóng vàng Việt Nam là một trong nhiều danh thủ tranh tài để cổ vũ cho sân chơi đỉnh cao của bóng đá phong trào Hà Nội.

Bài viết được đăng tải trên VnExpress thể thao : http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/thanh-luong-du-giai-bong-da-phui-ngoai-hang-ha-noi-2683622.html

Giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần thứ Nhất - Cúp Bia Hà Nội, khởi tranh ngày 05/05 tới, là giải bóng đá phong trào đầu tiên ở Thủ đô được tổ chức quy mô lớn, chuyên nghiệp theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm và có đội lên xuống hạng.

Trong mùa đầu tiên, Ngoại hạng Hà Nội quy tụ 12 đội hàng đầu, có bề dày truyền thống của làng bóng phủi Hà Nội, thi đấu theo luật bóng đá 7 người, trên sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA tại Mỹ Đình.

thanh-luong-jpg-1366995895_500x0.jpg
Thành Lương rất chịu khó chơi bóng phủi mỗi khi không bận thi đấu cho tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội T&T. Ảnh: Mai Hương.

Là sân chơi không chuyên, nhưng ban tổ chức Ngoại hạng Hà Nội vẫn cho phép các đội bóng tham dự chuyển nhượng cầu thủ và ghi danh một số cầu thủ, cựu cầu thủ chuyên nghiệp, nhằm tăng chất lương chuyên môn và tính cạnh tranh. Quả bóng vàng Việt Nam các năm 2009 và 2011 Phạm Thành Lương là cái tên nổi nhất trong diện này. Tuyển thủ quốc gia người Hà Tây cũ đầu quân cho đội Hanel.

Ngoài ra, giải còn có Đặng Phương Nam, cựu cầu thủ Thể Công khoác áo đội Cường Quốc. Trong khi tay săn bàn lừng danh một thời của Công an Hà Nội, Tuấn Thành thuộc biên chế đội Thăng Long.

"Bóng đá phủi, với tôi, rất thân thuộc. Nghỉ giữa mùa ở V-League, hoặc có thời gian rỗi, tôi vẫn cùng anh em, bạn bè xách giày đi chơi phủi, xem đó như cách duy trì thể lực, phong độ và tận hưởng niềm vui chơi bóng", Thành Lương chia sẻ trong lễ ra mắt, bốc thăm Ngoại hạng Hà Nội 2012 tại Hà Nội hôm qua.

Danh sách 12 đội dự Ngoại hạng Hà Nội

1. FC Top Group
2. FC Thăng Long
3. FC Thành Đồng
4. FC MV Corp
5. FC Triều Khúc
6. FC Hanel
7. FC Cường Quốc
8. FC Coca
9. FC An Dương
10. FC SHB
11. FC Xuân Đỉnh
12. FC Dilmah

Thế Phương

 

Tin bài khác:

Đối tác

Trang mua bán nhà đất