Tiền đạo Trung “nhóc” của 36 Hoàng Nông đã gửi những lời “tuyên chiến” tới những người bạn thân như Tuấn Vinh, Long “củi” trước thềm trận tứ kết giữa 36 Hoàng Nông và An Biên vào cuối tuần này.
Kết quả sau vòng bảng Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) như một “định mệnh” để rồi “tổ bạn thân” những cái tên như Tuấn Vinh, Long “Củi” của An Biên sẽ phải chạm trán những Trung “nhóc”, Hoàng “cao”, hay HLV Capdevilar bên phía 36 Hoàng Nông. Vừa hay, họ là những người bạn rất thân ở ngoài đời, nhưng có lẽ mọi thứ sẽ phải tạm gác lại lúc 15h chiều thứ 7, ngày 1/11 tới đây.
Sau khi biết kết quả sẽ có cuộc chạm trán này, tiền đạo Trung “nhóc” của 36 Hoàng Nông ngay lập tức gửi lời tới người bạn thân Tuấn Vinh kèm hình ảnh cả 2 vừa thi đấu xong lượt trận cuối vòng bảng VSC-S5 với nội dung: “Không né nhau, thì mình ‘Innovar’ nhau thôi bạn già nhỉ. Nhà đâu có gì ngoài sức và đam mê đâu đúng không bạn”. Chưa dừng lại ở đó, tiền đạo này tiếp tục “tuyên chiến” với “Anh Long” của An Biên với nội dung: “Anh Long Anh Long. Chúng ta lại được gặp nhau à anh Long”. Kèm với đó là hình ảnh cả 2 từng chạm trán nhau ở một giải đấu khác.
Có lẽ, những người hâm mộ bóng đá 7 người miền Nam nói riêng, và cả nước nói chung đều biết được tình bạn đẹp đẽ trong cuộc sống, trên sân bóng và trên cả…bàn nhậu của những cầu thủ này. Tất nhiên, thời điểm hiện tại khoác lên mình màu áo khác nhau, họ phải gác lại mọi thứ để ra sân với tất cả trách nhiệm với câu lạc bộ, với niềm tin của NHM và với khán giả.

Còn nhớ, những lần dù cùng chung câu lạc bộ hay không cùng màu áo tại SPL hay VSC trước đây, Tuấn Vinh vẫn đều đặn 4h sáng mỗi cuối tuần ra bến xe đón tiền đạo Trung “nhóc” vừa đáp chuyến xe đêm vào TP.HCM thi đấu. Rồi sau buổi chiều hôm đó, không quan trọng kết quả như thế nào, họ lại cùng nhau tỉ tê tâm sự tại địa chỉ “14/1”, vốn đã được truyền tai rất nhiều trong giới bóng đá phong trào. Có nhiều lần, cuộc vui chỉ khép lại khi một ngày mới đã bắt đầu.
Dưới bài đăng của người bạn thân Trung “nhóc”, Tuấn Vinh chỉ đơn giản với cuộc hẹn: “Sau trận bóng sẽ bia nhé bạn già”. Tất nhiên, cuộc hẹn một trận bia dự là “bia chảy thành sông – lon chất thành núi” của Tuấn Vinh và Trung “nhóc”, và cả Long “củi”, Hoàng “cao”…sẽ diễn ra dù kết quả trận đấu có như thế nào đi chăng nữa. Trận đấu thì có người thắng, có kẻ thua, nhưng sau tất cả đều đọng lại là thứ tình cảm vốn đã làm nên thương hiệu sau những năm tháng chinh chiến cùng nhau của họ.
Trận đấu giữa 36 Hoàng Nông và An Biên cũng gợi lại những kí ức đẹp, về một mùa giải VPL-S2 như một câu chuyện cổ tích của những Tuấn Vinh, Long “củi”, Hoàng “cao”, Trung “nhóc” trong màu áo Song Hùng FC. Giờ đây, họ đứng ở 2 đầu chiến tuyến để đối đầu nhau, chiến đấu vì màu cờ sắc áo mà họ đang khoác lên mình.
Nhưng hơn hết, sau trận đấu họ vẫn là những người bạn, những người anh em thân thiết của nhau để cùng nhau tận hưởng những niềm vui bất tận mà bóng đá đã mang lại!
ĐÌNH THẢO